Ai nên sử dụng tỏi đen

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG TỎI ĐEN
       Tỏi đen dùng cho những đối tượng nào?

      Tỏi sau khi lên men sẽ không còn vị cay, hăng nồng của tỏi tươi mà chuyển thành vị ngọt như vị hoa quả, ăn thấy dẻo như ô mai, do đó từ trẻ nhỏ đến người già đều có thể sử dụng dễ dàng.

  • Người cần tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh ung thư.
  • – Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.
  • – Người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp.
  • – Người già yếu, suy nhược cơ thể.
  • – Người bị bệnh ung thư, sau phẫu thuật hoặc đang điều trị bằng tia xạ hoặc hóa chất.
  • – Những người cần tăng sức đề kháng khi bị ung bướu, sau phẫu thuật đang điều trị hoặc sau điều trị bằng tia xạ, hóa chất.
  • – Người già yếu, suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu hoặc cần tăng cường sức khỏe.
  • – Các trường hợp béo phì hoặc mỡ trong máu cao, người mắc bệnh cao huyết áp, người có nguy cơ tai biến mạch máu não. Người mắc chứng bệnh tim mạch, tiểu đường
  • – Người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan hoặc dùng nhiều bia rượu, thuốc lá.

 – Chỉ nên dùng 1 – 2 củ  tương đương 7-10 tép tỏi/ngày  (tỏi cô đơn 3-4 củ ngày )   – Người già nên dùng 1 củ/ngày ( tỏi cô đơn 4- 5 củ /ngày )

          Bà bầu cần bổ sung lượng tỏi đen bao nhiêu là đủ?     Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.    Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 5 – 7 tép tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung.– Lưu ý: Phụ nữ mang thai 2 tháng cuối thì sử dụng 2 – 3 tép tỏi đen mỗi ngày.

Bình luận về bài viết này